ava-chia-se-anh-giua-iphone-ipad-ipod-touch

Chia sẻ ảnh giữa iPhone, iPad, iPod Touch

Còn hàng

Liên hệ

Giá thị trường: Liên hệ

Bảo hành:

Gọi ngay ✆ 0966.665.454 để có giá tốt nhất

99%
Cam kết hài lòng
  • Thời gian sửa nhanh chóng
  • Linh kiện chính hãng
  • Sửa trực tiếp lấy ngay
  • Giá rẻ nhất HCM
  • Đội ngũ KTV chuyên nghiệp
Thông tin chi tiết

Xu hướng chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị mà không cần cáp nối được Apple mang đến cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành từ iOS 7 trở lên, thông qua chức năng mang tên AirDrop.

AirDrop là gì?

chia-se-anh-giua-iphone-ipad-ipod-touc 

AirDrop là một tính năng hữu dụng có trên iPhone, Mac và iPad của Apple, cho phép bạn di chuyển bất kỳ loại tập tin nào, gồm hình ảnh, video, danh bạ điện thoại và thậm chí cả bản đồ địa điểm giữa hai thiết bị với nhau. AirDrop chạy trên Wi-Fi và Bluetooth, rất dễ dàng sử dụng khi bạn biết cách,

AirDrop cũng giúp tránh cho những người sử dụng iPhone, iPad những bước rườm rà, “dây rợ” đáng kể khi muốn chia sẻ dữ liệu nhanh chóng từ khoảng cách gần.

Làm thế nào để có thể sở hữu AirDrop?

 Thực ra chiếc iPhone của bạn đã sở hữu sẵn tính năng này. Chỉ là do bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa biết cách mở chúng ra để sử dụng thôi.

Vì vậy bài này Mobilea.vn sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng AirDrop trên iOS 7 trở lên theo từng bước sau:

Bước 1: Kích hoạt kết nối không dây WiFi và cả Bluetooth trên iOS 7 thông qua menu Settings hoặc Control Center. Thao tác này sẽ phải được thực hiện trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn muốn chia sẻ hoặc nhận dữ liệu.

Bước 2: Kích hoạt AirDrop lên bằng cách mở Control Center và nhấn vào biểu tượng AirDrop. Cũng giống như bước trên, bạn cần phải kích hoạt AirDrop trên cả 2 thiết bị mà bạn muốn chia sẻ hoặc nhận dữ liệu.

turn-on-airdrop-ios-7

Bước 3: Trong danh sách xổ ra, bấm chọn mục Everyone để có thể kết nối đến tất cả các thiết bị iOS khác trong phạm vi kết nối hoặc Contacts Only nếu chỉ muốn kết nối đến các thiết bị có tên trong danh bạ của bạn.

iPhone-Airdrop

Bước 4: Để chia sẻ nhanh một file ảnh, bạn mở file ảnh cần chia sẻ ra, rồi bấm nút Share ở góc dưới bên trái.

Bước 5: Tiếp theo, bạn chọn thiết bị mà bạn muốn gửi bức ảnh đến. Nếu thiết bị đích có tính năng AirDrop đã được kích hoạt, và cả hai thiết bị đều đang cùng làm việc trên một mạng WiFi, bạn sẽ thấy xuất hiện những thiết bị đích nằm trong vòng tròn nhỏ bên dưới bức ảnh. (Ví dụ như thiết bị được tìm thấy như trong hình dưới đây được đặt tên là iPad). Bây giờ, bạn có thể bấm vào biểu tượng iPad hoặc thiết bị iOS bất kỳ bên dưới để kết nối.

Bước 6: Trên thiết bị nhận, một hộp thoại sẽ xuất hiện, người nhận chỉ cần bấm nút Accept để nhận file ảnh được chia sẻ (Decline để từ chối).

cach_chia_se_du_lieu_giua_may_mac_va_thiet_bi_ios_13-400

Bước 7: Để chia sẻ một vị trí trên bản đồ, bạn kích hoạt ứng dụng Maps lên và nhấn nút Share ở góc dưới bên trái. Sau đó, thực hiện tương tự như trên để chia sẻ. Trên thiết bị được chia sẻ, bản đồ sẽ mở ra trong ứng dụng Maps trên thiết bị đó.

Bước 8: Để chia sẻ một trang web yêu thích trong Safari, bạn cũng truy cập vào trang web đó rồi bấm nút Share trong cửa sổ trình duyệt Safari, sau đó tiến hành chia sẻ tương tự như trên. Thiết bị nhận được sẽ mở trang web đó ngay trong trình duyệt Safari để người nhận có thể xem ngay lập tức.

Hãy cũng chia sẻ những bức ảnh đẹp lung linh cho bạn bè nhé.

Chia sẻ ảnh giữa iPhone, iPad, iPod Touch
5 (100%) 1 vote

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG