Cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính không cần cáp kết nối

Còn hàng

Liên hệ

Giá thị trường: Liên hệ

Bảo hành:

Gọi ngay ✆ 0966.665.454 để có giá tốt nhất

99%
Cam kết hài lòng
  • Thời gian sửa nhanh chóng
  • Linh kiện chính hãng
  • Sửa trực tiếp lấy ngay
  • Giá rẻ nhất HCM
  • Đội ngũ KTV chuyên nghiệp
Thông tin chi tiết

Việc di chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính thông thường hay được mọi người sử dụng cáp kết nối do đơn giản nhanh gọn, nhưng bỗng dưng 1 ngày bạn lại quên không mang cáp mà có nhu cầu cần trao dổi dữ liệu thì phải làm sao?
Mobile A xin giới thiệu các bạn cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính không cần cáp kết nối.

1. Các ứng dụng chuyển dữ liệu bằng Wi-Fi

 

Với các thiết bị iOS, bạn có thể sử dụng Airdrop. Với Airdrop, việc chuyển file giữa các máy tính Mac và thiết bị iOS trở nên cực kỳ dễ dàng mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào.

Nếu máy tính của bạn được kết nối với một mạng không dây nào đó, cách dễ nhất để chuyển các tập tin sang một thiết bị đi động đó là qua Wi-Fi. Ưu điểm của biện pháp này là nhanh chóng, dễ sử dụng, đáng tin cậy, miễn là kết nối Internet của bạn an toàn.

Trên thực tế, có rất nhiều dịch vụ truyền dữ liệu qua Wi-Fi. Nếu bạn dùng một thiết bị Android, bạn có thể tải  Portal, một ứng dụng của công ty Pushbullet. Chỉ cần tải ứng dụng này vào điện thoại sau đó quét mã QR của website là bạn có thể đẩy các bức ảnh, video và các dạng tập tin khác từ website vào điện thoại với kích thước tối đa 1GB. Ứng dụng này cực kỳ phù hợp với những người sử dụng trình duyệt Chrome vì bạn có thể kéo thả file một cách dễ dàng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải Filedrop, một ứng dụng miễn phí cho mọi hệ thống ngoại trừ iOS (với iOS, ứng dụng này sẽ mất phí). Bạn chỉ cần ghép cặp chiếc máy tính và thiết bị di động của bạn sau đó có thể dễ dàng chuyển file bằng các thao tác kéo thả.

2. Chia sẻ qua lưu trữ đám mây

Có rất nhiều dịch vụ đám mây cho bạn chọn lựa sử dụng như Google Drive, One Drive, Dropbox,… bạn chỉ cần tải file cần chuyển lên đám mây rồi tải về từ các ứng dụng trên di động bằng wifi hay 3g.

RVHh58W

3. Sử dụng kết nối NFC

NFC là từ viết tắt của “near field communication”, công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn, có khả năng chuyển dữ liệu giữa các máy tính và thiết bị di động sở hữu chức năng này.  Giao thức này yêu cầu các thiết bị phải được đặt gần nhau và sử dụng cảm ứng từ trường để kết nối các thiết bị. So với các cách kể trên thì cách này an toàn hơn tuy nhiên lại tốn thời gian. Ngoài ra, những người dùng sở hữu các thiết bị iOS sẽ không được trang bị công nghệ này. Apple chỉ sử dụng công nghệ NFC cho mục đích thanh toán mà thôi.

NFC-840x556

Các bạn có thể tham khảo bài viết “Cách sử dụng NFC gửi nhanh dữ liệu

4. Sử dụng thư điện tử

Smartphone ngày càng hiện đại có thể độc được nhiều file như pdf, doc, xls,… Bạn có thể thoải mái gửi tập tin lên email rồi tải về trên điện thoại và dễ dàng xem được.
Tuy nhiên cách này chưa tối ưu do hạn chế dung lượng tập tin.

5. Sử dụng Bluetooth

Bật Bluetooth trên thiết bị di động bằng cách chạm vào biểu tượng Bluetooth. Trên máy tính, mở phần Devices and Printer và tìm phần Bluetooth để bật lên nếu máy tính của bạn không tự động chạy chức năng này.

Hầu hết các máy tính đều bắt bạn phải trải qua một bước xác minh. Tại đó bạn sẽ phải gõ một đoạn mã hoặc môt chuỗi số cặp để ghép đôi thiết bị và máy tính. Cuối cùng, chọn Send a File từ trình đơn của Bluetooth.

Phương pháp sử dụng Bluetooth đáng tin cậy bởi hầu hết các máy tính và thiết bị di động đều trang bị chức năng này.

 

Chúc các bạn thành công!

Cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính không cần cáp kết nối
3 (60%) 1 vote

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG