5 lưu ý khi sử dụng smartphone Android

Còn hàng

Liên hệ

Giá thị trường: Liên hệ

Bảo hành:

Gọi ngay ✆ 0966.665.454 để có giá tốt nhất

99%
Cam kết hài lòng
  • Thời gian sửa nhanh chóng
  • Linh kiện chính hãng
  • Sửa trực tiếp lấy ngay
  • Giá rẻ nhất HCM
  • Đội ngũ KTV chuyên nghiệp
Thông tin chi tiết

Ai đều cũng muốn chiếc smartphone của mình hoạt động trơn tru, không gặp lỗi gì. Do đó họ luôn cài rất nhiều  phần mềm tiện ích cho điện thoại hay áp dụng những biện pháp bằng tay để giúp máy hoạt  động mượt mà, ít gặp lỗi. Tuy nhiên những điều đó đã thức sự đem lại hiệu quả như bạn mong muốn hay không? Hay nó càng làm chiếc điện thoại của bạn trở nên tồi tệ hơn? Hãy để MobileA đưa ra cho các bạn những việc nên làm và không nên làm với chiếc điện thoại của bạn nhé.
Khởi động lại quá nhiều

Những việc làm nên và tránh khi sử dụng smartphone Android

Khởi động lại máy là việc rất khuyến khích khi sử dụng smartphone, nó giúp chúng ta làm mới chiếc điện thoiaj, giúp hoạt động mượt hơn. Nhưng việc khởi động lại quá nhiều thì không đem lại những lợi ích đó. Hơn nữa, không phải hầu như điện thoại nào cũng vậy, có một số loại bị khóa bộ nhớ RAM, vì vậy mà tập tin rác và cache vẫn còn lưu giữ lại, khiến cho máy càng ngày chậm rì hơn.
Vì vậy các bạn chỉ nên khởi động lại máy sau 1 thời gian dài sử dụng thôi.
Không tải ứng dụng từ nguồn không tin cậy

Những việc làm nên và tránh khi sử dụng smartphone Android

Việc lựa chọn những nguồn tin ít tin cậy có thể khiến hế thống máy dễ bị virus hay gặp lỗi. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn nên tìm tải trong cửa hàng CH Play là chắc chắn an toàn nhất.

Cập nhật hệ điều hành

Những việc làm nên và tránh khi sử dụng smartphone Android

Các nhà phát triển thường tung ra những bản cập nhập mới cho hệ điều hành trên điện thoại, đó đều là những phiễn bản kế thừa của phiên bản trước, tang hiệu suất, vá những lỗi phiên bản cũ mắc phải. Vì vậy bạn nên luôn cập nhật những phiên bản hệ điều hành mới nhất mà nhà phát triển đưa ra.

Không cài quá nhiều ứng dụng diệt virus

 

Những việc làm nên và tránh khi sử dụng smartphone Android

Các phần mềm diệt virus trên smartphone rất ngốn RAM, lại có những phần mềm không đáng tin cây, khi các bạn cài quá nhiều phần mềm diệu virus thì khả năng cao sẽ xảy a xung đột phần mềm khiến chiếc điện thoại gặp lỗi. MobileA khuyên các bạn nên chỉ sử dụng 1 phần mềm diệu virus mà thôi.

Không lạm dụng tính năng xóa các trình ứng dụng đang chạy ngầm

Những việc làm nên và tránh khi sử dụng smartphone Android

Các bạn lầm tưởng việc này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ RAM và giúp điện thoại đỡ tốn pin. Thực chất, việc này càng làm điện thoại ngốn pin hơn mà thôi, các ứng dụng đc lưu trữ trong RAM, khi các bạn xóa ứng dụng chạy ngầm thì đồng thời xóa các dữ liệu cache trong RAM. Khi các bạn khởi động ứng dụng thì máy sẽ phải sử dụng nhiều pin hơn để load ứng dụng đó.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm:

 

 

)

Đánh giá bài viết

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG