3D Touch và cách sử dụng

3D Touch và cách sử dụng

Còn hàng

Liên hệ

Giá thị trường: Liên hệ

Bảo hành:

Gọi ngay ✆ 0966.665.454 để có giá tốt nhất

99%
Cam kết hài lòng
  • Thời gian sửa nhanh chóng
  • Linh kiện chính hãng
  • Sửa trực tiếp lấy ngay
  • Giá rẻ nhất HCM
  • Đội ngũ KTV chuyên nghiệp
Thông tin chi tiết

Tìm hiểu và sử dụng tính năng 3D Touch trên iPhone 6s và 6s Plus

Couple smartphone đời 2015 của Apple là iPhone 6s và iPhone 6s Plus được trang bị công nghệ màn hình 3D Touch, hay nói cách khác thì đây chính là bước tiến mới của công nghệ Force Touch đã từng xuất hiện trên Apple Watch và Macbook mới.

Tuy nhiên có rất nhiều người dùng còn mơ hồ và chưa hiểu về tính năng “độc” này. Vì thế bài viết dưới đây Mobilea.vn xin tung ra bí kíp để bạn có thể sử dụng tính năng này một cách hoàn hảo nhất nhé.

 

  • Đôi điều cần biết về 3D Touch

Về cơ bản, công nghệ màn hình 3D Touch sẽ có hai tính năng chính Peek  Pop Trong đó, nếu bạn dùng lực ngón tay nhấn nhẹ (Peek) vào tấm hình nào đó chẳng hạn thì hệ thống sẽ hiển thị một phần nội dung bức hình đó cho bạn biết, giống như kiểu xem trước (preview). Còn khi bạn nhấn lực mạnh hơn (Pop), thì thông tin và các tùy chọn về bức hình đó sẽ xuất hiện tất cả. Dĩ nhiên, đối với các icon, trình duyệt Safari, email cũng như tất cả ứng dụng trên iPhone 6S và 6s Plus đều sẽ hiển thị nội dung theo cách nhấn tương tự.

iphone-3d-touch-mathieurbrt

Một ví dụ minh họa khác, khi nhấn mạnh vào ứng dụng camera, lúc này sẽ xuất hiện bảng pop-up tùy chọn các truy cập nhanh như: chụp ảnh selfie (camera trước), quay phim, chế độ quay chậm (Slow-Motion) hay chụp ảnh thường.

Các ứng dụng mặc định khác trên máy được hỗ trợ, bao gồm: Messages (Tin nhắn), Calendar (Lịch), Photos (Hình ảnh), Camera, Clock (Đồng hồ), Maps (Bản đồ), Video, Wallet (Ví điện tử), Notes (Ghi chú), Reminders (Lịch nhắc), iTunes Store, App Store, iBooks Store (Cửa hàng sách), News (Tin tức), Phone (Điện thoại), trình duyệt Safari, Mail, Music (Nhạc), FaceTime, Contacts, Find my Friends.

 

  • Vậy cách kích hoạt 3D Touch như thế nào?

 

Rất đơn giản thôi.Từ menu ứng dụng, bạn truy cập Settings > General > Accessibility > 3D Touch > On.

how-to-3d-touch-enable-screens

Còn nếu bạn muốn tắt tính năng này thì chỉ cần vuốt ngược lại Off.

 

  • Tùy chỉnh độ nhạy 3D Touch

Mở ứng dụng Settings > General > Accessibility > 3D Touch > ở mục 3D Touch Sensitivity được thiết lập mặc định là Medium (vừa tầm sử dụng). Nếu bạn vuốt sang trái Light (nhạy hơn, cũng như lực nhấn yếu hơn) hoặc sang phải Firm (cần lực nhấn mạnh hơn).

  • Cách chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng ở trình đa nhiệm bằng 3D Touch

Nhấn giữ ở phía bên trái của màn hình. Sau đó, vuốt một chút sang bên phải (cũng giống như cách bạn nhấp đúp vào nút Home). Lúc này, ở giao diện trình đa nhiệm, bạn vuốt sang trái hoặc phải để chuyển đổi truy cập qua lại giữa các ứng dụng.

 

Hãy bỏ ngay điện thoại của mình ra,thử ngay “bí kíp” của MobileA .vn nào. Các bạn sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời nhất từ tính năng độc đáo này.

Nếu vẫn còn thắc mắc gì về cách kích hoạt cũng như trải nghiệm tính năng 3D Touch trên iPhone 6s và 6s Plus hãy đến với chúng tôi để chúng tôi hướng dẫn bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG