14 cách tăng dung lượng bộ nhớ IOS

14 cách tăng dung lượng bộ nhớ IOS

Còn hàng

Liên hệ

Giá thị trường: Liên hệ

Bảo hành:

Gọi ngay ✆ 0966.665.454 để có giá tốt nhất

99%
Cam kết hài lòng
 • Thời gian sửa nhanh chóng
 • Linh kiện chính hãng
 • Sửa trực tiếp lấy ngay
 • Giá rẻ nhất HCM
 • Đội ngũ KTV chuyên nghiệp
Thông tin chi tiết

Đã bao giờ bạn đang selfie mà gặp tình trạng đầy bộ nhớ?

Đã bao giờ có một trò chơi tốc độ đỉnh cao bạn muốn cài nhưng không cài được do bộ nhớ đã đầy?

Những lúc ấy bạn nghĩ đến điều gì đầu tiên?

Bạn rất muốn có thêm bộ nhớ để “những ham muốn” của bạn không bị gián đoạn

Rất đơn giản thôi, hôm nay mobilea.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách làm để giải phóng dung lượng trên những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS

 1. Xóa lịch sử trình duyệt Safari và dữ liệu duyệt web

Sau khi sử dụng thiết bị trong một khoảng thời gian dài, nếu xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Safari có thể giúp chúng ta lấy lại hơn 1GB bộ nhớ trống. Để xóa các bạn có thể vô phần Settings >> Safari >> Clear Historyand Website Data >> Clear History and Data.

1

 1. Tắt tính năng My Photo Stream

Photo Stream sẽ tự động truyền tải 1000 tấm ảnh mới nhất của bạn từ Camera Roll lên các thiết bị khác được kích hoạt dịch vụ iCloud. Photo Stream có thể sẽ chiếm dụng một phần bộ nhớ trên thiết bị. Bạn có thể tắt dịch vụ này bằng cách vô Settings >> iCloud >> Photos >> My Photo Stream.

disablemyphotostreamanddontsubscribetootherssharedalbumsjpg

 1. Bật tính năng iCloud Photo Library

Dịch vụ mới của Apple iCloud Photo Library lưu mọi thứ trong Camera Roll lên iCloud và cho phép bạn lựa chọn cho phép giữ ảnh gốc hay ảnh đã được giảm kích thước trên thiết bị, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ trong bộ nhớ. Để bật tính năng hữu ích này các vô  Settings >> iCloud >> Photos >> iCloud Photo Library.

1416514

 1. Xóa và cài đặt lại các ứng dụng

Các ứng dụng đôi khi sử dụng các tập tin cache để có thể tải nội dung nhanh hơn. Nhưng mặt trái của việc này là chiếm bộ nhớ trên thiết bị. Bạn có thể vô Settings >> General >> Usage >> Manage Storage để xem các ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ của thiết bị. Xóa và cài đặt lại ứng dụng sẽ giúp tăng bộ nhớ máy.

 1. Xóa các bài hát và Stream qua iCloud

Apple cho phép truyền tải tất cả các bài hát bạn mua trên iTunes từ iCloud mà không cần tải về thiết bị. Nhưng để làm được điều này trước tiên bạn phải xóa tất cả các bài hát lưu trên thiết bị, sau đó bạn sẽ thấy tất cả các tựa đề bài hát đã mua từ iTunes sẽ được hiển thị trong ứng dụng Music. Bạn có thể nghe truyền tải trực tiếp từ iCloud mà không cần tải về.

 1. Xóa các tin nhắn iMessage lớn

Chia sẻ nhiều hình ảnh và video thông qua iMessage có thể gây tốn rất nhiều không gian lưu trữ của máy. Xóa những tin nhắn iMessage lớn sẽ giúp tăng bộ nhớ thiết bị.

 1. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS cũ và không lo về jailbreak thì hãy cập nhật thiết bị lên phiên bản mới nhất iOS 8.x sẽ giúp thiết bị có thêm bộ nhớ trống. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất bằng cách vô Settings >> General >> Software Update.

ios-9-software-update

 1. Xóa những tấm ảnh chụp màn hình không cần thiết

Trên iOS chúng ta có thể dễ dàng chụp màn hình bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home, do vậy người dùng đôi khi muốn lưu thông tin trên màn hình của họ bằng cách chụp hình. Do vậy có rất nhiều ảnh chụp màn hình trong thiết bị của bạn, hãy xóa bớt để tăng bộ nhớ máy.

 1. Xóa tất cả các tập tin tạm

Bạn có thể sử dụng ứng dụng PhoneClean hoặc PhoneExpander để xóa những tập tin tạm của các ứng dụng bên thứ 3.

 1. Xóa Reading List trong Safari

Safari Reading List là một tính năng cho phép lưu những trang web lại và đọc lại sau. Tuy tính năng này rất hữu ích khi bạn đang bận một công việc nào đó, chưa có thời gian đọc nhưng sẽ chiếm dụng bộ nhớ thiết bị. Để xóa các bạn có thể vô cài đặt Settings >> Usage >> Manage Storage >> Safari sau đó xóa Offline Reading List.

clear-safari-offline-reading-list-cache-on-iphone

 1. Đăng ký một dịch vụ âm nhạc trực tuyến.

Đã qua rồi cái thời bạn phải lưu tất cả bài hát yêu thích trên thiết bị của mình. Hãy chỉ tải những album yêu thích về chức năng nghe nhạc offline nếu thật sự thích, các dịch vụ âm nhạc trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ trực tuyến. Sau đó bạn có thể nghe bất kỳ bài nào online mà không cần phải tải chúng về

Nếu bạn thích ứng dụng iTunes, hãy đăng ký iTunes Match. Với khoảng 25USD mỗi năm, bạn có thể đồng bộ rất nhiều bài hát lên thư viện iTunes thông qua đám mây. Bạn có thể trực tiếp tải về bài hát hay album bất kỳ bằng cách nhấn vào biểu tượng đám mây cạnh đó. Hoặc, nếu bạn muốn truy cập vào một thư viện lớn hơn, hãy xem xét các dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify.

12. Chỉ lưu ảnh HDR.

iPhone của bạn có thể lưu một hình ảnh 2 lần. Đó là vì bạn đang sử dụng chế độ HDR.

Đây là chế độ chụp khá tốt khi chụp ngoài trời. Vì vậy, nếu bạn sử dụng chế độ HDR thì bạn không cần giữ những bức ảnh thông thường nữa mà hãy xóa những bức ảnh đó đi bằng cách vào: Settings >> Photo & Camera. Kéo xuống và OFF tuỳ chọn Keep Normal Photo.

hdr-1

13. Sử dụng Google+ hoặc Dropbox để lưu trữ hình ảnh.

Có thể bạn không muốn để mất bất cứ bức ảnh nào nhưng vẫn muốn tiết kiệm không gian lưu trữ. Nếu vậy thì bạn hãy sử dụng các ứng dụng như Google+ hay Dropbox. Google+ cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ không giới hạn hoàn toàn miễn phí với điều kiện hình ảnh có kích thước không quá 2048 x 2048 pixel, video dài không quá 15 phút. Cũng khá tuyệt phải không?

Tất cả những gì bạn cần làm là tải về ứng dụng Google+, tạo một tài khoản Google nếu bạn chưa có và chọn chế độ Auto Back-Up ở trong ứng dụng Settings. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn sao lưu Over Wi-Fi Only nếu không muốn chi phí cước điện thoại tăng chóng mặt.

Ngoài ra thì Dropbox hay iCloud của Apple cũng là giải pháp hay.

14. Đặt chế độ tự động xóa tin nhắn cũ.

Với hệ điều hành iOS 8, giờ đây bạn đã có thể thiết lập tự động xóa các tin nhắn cũ hơn. Nếu bạn thích đọc lại những tin nhắn cũ thì đừng sử dụng tính năng này. Nhưng bạn có cần thiết phải đọc lại những tin nhắn cũ cách đây đến cả một năm?

Hãy vào Settings > Message. Ở dưới tuỳ chọn Keep Message, chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Bạn cũng có thể điều chỉnh các tin nhắn video và audio đã lưu trữ. Bạn có thể đặt thời hạn cho chúng là sau 2 phút hoặc không bao giờ

Hy vọng 14 mẹo nhỏ trên sẽ giúp tăng được không gian lưu trữ trên thiết bị của bạn.

14 cách tăng dung lượng bộ nhớ IOS
4 (80%) 3 votes

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG